Sổ tay vận hành biến tần năng lượng mặt trời 

Ngày đăng: 23/07/2019
Sổ tay vận hành biến tần năng lượng mặt trời SMA SUNNY TRIPOWER 15000TL / 20000TL / 25000TL

 

 1. Mô tả sản phẩm biến tần năng lượng mặt trời SMA SUNNY TRIPOWER 15000TL / 20000TL / 25000TL

Biến tần năng lượng mặt trời Sunny Tripower là một loại biến tần PV hoặc biến tần điện mặt trời không cần máy biến áp với hai bộ MPP chuyển đổi trực tiếp dòng điện của mảng PV để hòa nó vào lưới điện ba pha.

Mô tả thiết kế bên ngoài của biến tần năng lượng mặt trời Sunny Tripower

Mô tả thiết kế bên ngoài của biến tần năng lượng mặt trời Sunny Tripower

Vị trí

Tên bộ phận

A

Đinh vít dùng hai bu lông để vận chuyển

B

Kiểu nhãn hiệu của biến tần năng lượng mặt trời
Nhãn duy nhất để nhận diện biến tần. Bạn sẽ yêu cầu thông tin trên nhãn để sử dụng sản phẩm một cách an toàn và khi tìm kiếm sự hỗ trợ khách hàng từ đường dây dịch vụ của SMA. Bạn sẽ tìm thấy thông tin sau trên nhãn:
• Loại thiết bị (Model)
• Số sê ri (số sê ri)
• Ngày sản xuất
• Đặc điểm cụ thể của thiết bị

C

Lưới thông gió

D

Tay nắm

E

Đèn LED
Các đèn LED chỉ trạng thái hoạt động của Biến tần

F

Hiển thị (tùy chọn)
Màn hình hiển thị dữ liệu hoạt động hiện tại và các thông báo hoặc lỗi (xem hướng dẫn sử dụng dịch vụ tại www.SMA-Solar.com).

G

Nắp ngăn dưới

H

Nắp che phủ trên

I

Công tắc ngắt tải DC của biến tần điện mặt trời
Biến tần được trang bị công tắc ngắt điện DC. Nếu công tắc này được thiết lập ở vị trí I, nó thiết lập một kết nối giữa mảng PV và biến tần. Thiết lập công tắc ngắt điện DC đến vị trí O ngắt mạch điện DC và ngắt kết nối hoàn
toàn mảng PV từ biến tần. Sự ngắt kết nối diễn ra tại tất cả các cực.

 

 1. Ý nghĩa của các biểu tượng trên biến tần và trên nhãn dán. 

Các thứ tự từ 1 đến 15 tương ứng với số thứ tự trong hình minh họa kèm theo.

Sổ tay vận hành biến tần điện năng lượng mặt trời SMA phần 2

Hình minh họa các biếu tượng của biến tần điện mặt trời

STT

Ý NGHĨA

1

Biến tần điện năng lượng mặt trời
Cùng với đèn LED xanh, biểu tượng này cho thấy trạng thái hoạt động của biến tần năng lượng mặt trời.

2

Quan sát tài liệu
Cùng với đèn LED màu đỏ, biểu tượng này cho biết lỗi (để khắc phục sự cố xem hướng dẫn sử dụng tại www.SMA-Solar.com).

3

BLUETOOTH
Không có chức năng. Biến tần được trang bị Speedwire /Webconnect.

4

Nguy hiểm
Biểu tượng này chỉ ra rằng biến tần điện năng lượng mặt trời phải được nối đất nếu có dây nối đất thứ hai hoặc kết nối đẳng thế được yêu cầu tại địa phương (xem phần 4.3.3 “Kết nối đất”)

5

Nguy hiểm đến tính mạng do điện giật
Sản phẩm hoạt động ở điện áp cao. Tất cả các công việc trên sản phẩm phải được thực hiện bởi những người đủ trình độ.

6

Nguy cơ bỏng do bề mặt nóng
Sản phẩm có thể nóng lên trong quá trình vận hành. Tránh tiếp xúc trong khi vận hành. Làm mát sản phẩm trước khi thực hiện bất kỳ công việc.

7

Quan sát tài liệu
Quan sát tất cả các tài liệu được cung cấp cùng với sản phẩm

8

Dòng điện một chiều

9

Sản phẩm không có máy biến áp.

10

Dòng điện xoay chiều ba pha với dây trung tính

11

Chỉ dẫn WEEE
Không vứt bỏ sản phẩm cùng với chất thải gia đình, nhưng phù hợp với các quy định xử lý rác thải phù hợp với địa phương đối với chất thải điện tử.

12

Đánh dấu CE
Sản phẩm này tuân thủ các yêu cầu của các tiêu chí EU.

13

Mức độ bảo vệ IP65
Sản phẩm được bảo vệ chống lại sự xâm nhập của bụi và xối nước áp lực thấp từ góc bất kỳ.

14

Sản phẩm biến tần điện mặt trời thích hợp cho việc lắp đặt ngoài trời.

15

RCM (Tuân thủ Quy định)
Sản phẩm này tuân thủ các yêu cầu tiêu chuẩn của Úc.

 

 1. Giao diện và chức năng của biến tần SMA

Giao diện và chức năng: Biến tần điện năng lượng mặt trời được trang bị SMA Speedwire / Webconnect theo chuẩn. SMA Speedwire / Webconnect là một loại giao tiếp dựa trên tiêu chuẩn Ethernet. Điều này cho phép solar inverter truyền dữ liệu 10/100 Mbit giữa các thiết bị Speedwire trong các hệ thống PV và phần mềm Sunny Explorer. Chức năng kết nối Web cho phép truyền dữ liệu trực tiếp giữa biến tần điện mặt trời của một hệ thống quy mô nhỏ và cổng điện tử Sunny Portal mà không cần thêm bất kỳ thiết bị truyền thông và tối đa 4 biến tần cho mỗi hệ thống Sunny Portal. Trong quy mô lớn nhà máy điện PV, truyền dữ liệu đến cổng điện tử Sunny Portal được thực hiện thông qua SMA Cluster Controller. Bạn có thể truy cập hệ thống Sunny Portal từ bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet.

Webconnect cho phép – đối với các hệ thống PV hoạt động ở Ý – việc kết nối hoặc ngắt kết nối biến tần tới hoặc từ lưới điện và xác định các giới hạn tần số sẽ được sử dụng thông qua tin nhắn IEC61850-GOOSE

Giao diện RS485 biến tần điện năng lượng mặt trời

Biến tần biến tần điện năng lượng mặt trời có thể truyền thông qua cáp với các sản phẩm truyền thông SMA thông qua RS485 (thông tin về các sản phẩm SMA được hỗ trợ tại www.SMA-Solar.com). Giao diện RS485 có thể được trang bị thêm và có thể được sử dụng thay cho giao diện SMA Speedwire / Webconnect trong biến tần.

Modbus biến tần điện năng lượng mặt trời

Biến tần biến tần điện năng lượng mặt trời được trang bị một giao diện Modbus. Giao diện Modbus mặc định là tắt và phải được bật khi cần thiết. Giao diện Modbus của các thiết bị SMA được thiết kế để sử dụng trong công nghiệp và có các nhiệm vụ sau:

• Truy vấn từ xa các giá trị đo được
• Cài đặt từ xa các thông số hoạt động
• Cài đặt thông số cho điều khiển hệ thống

Dịch vụ Quản lý Kênh biến tần điện mặt trời

Biến tần điện mặt trời được trang bị các chức năng để quản lý lưới. Tùy thuộc vào yêu cầu của nhà điều hành mạng lưới, bạn có thể kích hoạt các chức năng (ví dụ giới hạn năng lượng hoạt động) thông qua các tham số hoạt động.

Khối điều khiển công suất SMA

Khối điều khiển công suất SMA cho phép biến tần thực hiện các dịch vụ quản lý lưới điện và được trang bị Relay đa năng bổ sung (để biết thông tin về cài đặt và cấu hình xem hướng dẫn cài đặt của khối điều khiển công suất SMA). Khối điều khiển công suất SMA có thể được trang bị thêm.

Relay đa chức năng biến tần điện năng lượng mặt trời

Bạn có thể cài đặt rơle đa chức năng cho các chế độ hoạt động khác nhau. Rơle đa chức năng được sử dụng ví dụ như để chuyển các chỉ số bật hoặc tắt (để biết thông tin về cài đặt và cấu hình, xem hướng dẫn cài đặt của rơle đa chức năng). Rơle đa năng có thể được trang bị thêm.

Thuật toán công suất đỉnh SMA

Thuật toán công suất đỉnh SMA là sự cải tiến của SMA OptiTrac và cho phép hoạt động của biến tần biến tần điện năng lượng mặt trời phải tuân theo chính xác điểm hoạt động của mảng PV (MPP) một cách chính xác vào mọi lúc.

Ngoài ra, với sự trợ giúp của thuật toán công suất đỉnh SMA, chẳng hạn như một số nhánh bị che khuất, biến tần phát hiện một số điểm công suất cực đại trong phạm vi hoạt động khả dụng. Thuật toán công suất đỉnh SMA được bật theo mặc định.

Thiết bị chống sét loại II

Thiết bị chống sét giới hạn các quá áp nguy hiểm. Thiết bị chống sét loại II có thể được trang bị thêm (để biết chi tiết về lắp đặt xem tài liệu hướng dẫn sử dụng của biến tần tại www.SMASolar.com).

Q theo nhu cầu 24/7

Biến tần có thể cung cấp công suất phản kháng Q theo nhu cầu phụ tải 24/7 (để biết chi tiết về cấu hình xem thông tin kỹ thuật “Tích hợp kiểm soát Nhà máy và Q theo nhu cầu 24/7” tại www.SMASolar.com).

Quản lý Nhà máy Hợp nhất

Biến tần điện mặt trời có thể hiển thị đường cong đặc tính Q (V) được chỉ định bởi tính năng Kiểm soát nhà máy mà không cần đo điểm nối lưới. Biến tần có thể tự động bù cho các thiết bị được cài đặt giữa biến tần và điểm nối lưới sau khi kích hoạt chức năng (để biết thông tin về cấu hình hệ thống tham khảo các kỹ thuật “Tích hợp kiểm soát Nhà máy và Q theo nhu cầu 24/7” tại www.SMASolar.com).

 

Biến tần điện mặt trời 3 Pha Sunny Tripower 15 đến 25kW

Biến tần điện mặt trời 3 Pha Sunny Tripower 15000TL / 20000TL / 25000TL

 

 1. Các quy định về lắp đặt biến tần SMA

 

Quy định về lắp đặt biến tần điện năng lượng mặt trời như sau: (1) Nguy hiểm đến tính mạng do cháy hoặc nổ; (2) Mặc dù lắp đặt cẩn thận, các thiết bị điện có thể gây cháy; (3) Không gắn biến tần vào các khu vực có vật liệu hoặc khí dễ cháy; (4) Không gắn biến tần điện mặt trời vào môi trường có tiềm năng bùng nổ.

 

Không lắp biến tần điện năng lượng mặt trời vào trụ.

– Vị trí lắp đặt biến tần điện năng lượng mặt trời phải không tiếp cận được đối với trẻ em.

– Phải có bề mặt đỡ vững chắc để gắn, ví dụ: bê tông hoặc vữa. Khi nào gắn trên tườngthạch cao hoặc các vật liệu tương tự, biến tần sẽ phát ra rung động nghe trong quá trình hoạt động mà có thể được coi là gây phiền nhiễu.

– Vị trí lắp đặt phải phù hợp với trọng lượng và kích thước của Biến tần điện mặt trời (xem”Dữ liệu Kỹ thuật”)

– Vị trí lắp không được tiếp xúc với bức xạ mặt trời trực tiếp. Bức xạ mặt trời trực tiếp cóthể dẫn đến sự lão hóa sớm của các bộ phận nhựa ngoài của biến tần và năng lượng mặt trời trực tiếp chiếu vào có thể làm cho biến tần quá nóng. Khi trở nên quá nóng, biến tần sẽ làm giảm sản lượng điện của nó để tránh quá nóng.

– Địa điểm lắp nên được tự do và an toàn truy cập vào mọi lúc mà không cần bất kỳ thiếtbị phụ trợ nào (như giàn giáo hoặc giàn nâng). Không thực hiện được những tiêu chí này có thể hạn chế phục vụ.

– Để đảm bảo hoạt động tối ưu, nhiệt độ môi trường xung quanh phải từ -25 ° C đến 40°C.

– Phải đáp ứng các điều kiện khí hậu

Các vị trí lắp ráp biến tần điện năng lượng mặt trời được phép và bị cấm:

– Biến tần điện năng lượng mặt trời chỉ được gắn ở một trong các vị trí cho phép. Điều này sẽ đảm bảo rằng độ ẩm không thể xâm nhập vào biến tần.

Các vị trí lắp ráp biến tần điện năng lượng mặt trời được phép và bị cấm

Các vị trí lắp ráp biến tần điện năng lượng mặt trời được phép và bị cấm

– Biến tần điện mặt trời 3 pha SMA phải được gắn kết để tín hiệu LED có thể đọc mà không gặp khó khăn.
Kích thước và khoảng cách gắn máy biến tần năng lượng mặt trời đề nghị

– Nếu bạn duy trì khoảng cách cần thiết, sẽ đảm bảo tản nhiệt đầy đủ. Vì vậy, bạn sẽ ngăn chặn được công suất giảm do nhiệt độ quá cao.

– Duy trì khoảng cách được đề nghị đối với các bức tường cũng như các bộ biến đổi hoặc các vật khác.

– Nếu nhiều biến tần điện năng lượng mặt trời  được đặt trong các khu vực có nhiệt độ môi trường cao, khoảng cách giữa các bộ biến tần phải đảm bảo cung cấp đủ không khí trong lành.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sản phẩm tham khảo
Hệ thống điện mặt trời có đồng bộ lưu trữ năng lượng điện lai ghép giữa điện lưới và điện mặt trời 1 pha và 3 pha
Hệ thống điện mặt trời có đồng bộ lưu trữ năng lượng điện lai ghép giữa điện lưới và điện mặt trời 1 pha và 3 pha

Gói tiết kiệm ECO: Hệ thống bám tải có lưu trữ của JSDSolar
Công suất: Từ 1.5 - 15 Kw
Bảo hành: Tấm pin 12 năm, Inverter 5 năm, Pin Lithium 5 năm
Tuổi thọ hệ thống: Ít nhất 25 năm
Phù hợp cho hộ gia đình

Gói VIP1: Hệ thống lưu trữ ESS của Huawei
Công suất: Không hạn chế
Bảo hành: Tấm pin 12 năm, Inverter 10 năm, Pin Lithium 5 năm
Phù hợp cho hộ gia đình, thương mại công nghiệp và Solar farm

Gói VIP2: Hệ thống lưu trữ của Koyoe
Công suất: Từ 5 - 20 Kw
Bảo hành: Tấm pin 12 năm, Inverter 5 năm, Pin Lithium 5 năm
Phù hợp cho hộ gia đình, thương mại và công nghiệp


Biến tần lưu trữ năng lượng mặt trời
Biến tần lưu trữ năng lượng mặt trời
 • Kho chứa thiết bị thay thế cả ba miền
 • An toàn chủ động
 • Tăng trải nghiệm
 • Sản xuất nhiều năng lượng hơn Để sử dụng vào ban ngày
 • Lưu trữ nhiều năng lượng hơn để sử dụng vào ban đêm
 • Tối ưu năng lượng điện mặt trời cho tải sử dụng
 • Giải pháp điện mặt trời thông minh giành cho hộ gia đình
 • Vị trí dòng rò hồ quang để khắc phục sự cố dễ dàng hơn


Tay vịn đèn liền thể
Tay vịn đèn liền thể
 • Tay vịn đèn liền thể
 • Cán gắn đèn liền thể - Phi 50mm

Tay vịn đèn rời thể
Tay vịn đèn rời thể
 • Tay vịn đèn rời thể
 • Cán gắn đèn bàn chải- Phi 60mm

Tin đã đăng

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ EVERSOLAR
Trụ sở chính: 300B Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Chi nhánh: 158 Trần Phú, Hà Tĩnh
Lô B1-2, đường Tân Kim kéo dài, Phường Kim Tân, Quận Cần Giộc, Long An
128 Lê Quý Đôn, Tiền Phong, Thái Bình. 
21 Trần Quốc Toản, Hải Châu, Đà Nẵng
183 Bí Trung 2, Phương Đông, Uông Bí, Quảng Ninh
Phòng 0345 khu LE, GardenGate, 67 Mai Chí Thọ, An Phú, Q.2, Hồ Chính Minh

Kết nối với chúng tôi

0946.22.88.00 Đăng ký lắp điện mặt trời