Giải mã nguyên lý cải tiến các mô-đun 530 W của LONGi Solar

Ngày đăng: 22/07/2020
Vào cuối tháng 5, Công ty Công nghệ Năng lượng xanh LONGi đã cho ra mắt một bộ sản phẩm mô-đun công suất cực cao có tên “Hi-MO5”, kỹ thuật chính của loạt

Vào cuối tháng 5, Công ty Công nghệ Năng lượng xanh LONGi đã cho ra mắt một bộ sản phẩm mô-đun công suất cực cao có tên “Hi-MO5”, kỹ thuật chính của loạt sản phẩm này là công nghệ Mono PERC+9BB+half-cut 72-cell, với sản lượng đầu ra khoảng 530 W và hiệu suất hơn 21%. Kích thước wafer cho bộ sản phẩm này lớn hơn so với mức 166 mm của dòng Hi-MO4 đã ra mắt trước đó. Hi-MO5 được kỳ vọng sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho cho Hi-MO4 trong danh mục sản phẩm của LONGi.


Bí quyết tạo ra các mô-đun chất lượng hàng đầu của LONGi
Mô-đun hai mặt của LONGi tạo ra điện nhiều hơn 16,7%Dennis She, Phó Chủ tịch cấp cao của LONGi Solar, cho biết: Công ty sẽ triển khai 10 GW cả pin và mô-đun ở Thiểm Tây và Chiết Giang (Trung Quốc) sử dụng các sản phẩm Hi-MO5, qua đó hình thành một chiến lược sản xuất tích hợp wafer, pin và mô-đun cho sản phẩm công suất cao này.

Nguyên tắc đổi mới của LONGi đối với loạt mô-đun mới là tập trung vào giá trị khách hàng, kích hoạt và thúc đẩy các xu hướng trong ngành thông qua ứng dụng công nghệ mới trong khâu sản xuất và các hoạt động tại hạ lưu chuỗi giá trị (downstream) như phân phối, chăm sóc khách hàng, cung ứng sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời thận trọng ra mắt các sản phẩm mới đáng tin cậy.

Ông Dennis She, Phó Chủ tịch cấp cao của LONGi Solar.

Nguyên tắc đổi mới là gì? Mọi thứ sẽ xoay quanh giá trị khách hàng

Sau khi ra mắt mô-đun Hi-MO4 dựa trên wafer 166 mm vào tháng 5/2019, LONGi đã lên kế hoạch cho dự án các thế hệ mô-đun tiếp theo. “Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc thế hệ sản phẩm tiếp theo sẽ như thế nào, hướng phát triển các sản phẩm công suất cao hơn ra sao. Chúng tôi cũng đã trao đổi ​​với khách hàng để hiểu rõ hơn về nhu cầu của họ.”

Dennis She cho biết những đổi mới của LONGi luôn tập trung vào giá trị khách hàng. Trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của mình, Công ty liên tục phối hợp với các khách hàng trên toàn cầu để xác định hướng phát triển cho các sản phẩm mới phục vụ cho các dự án nhà máy điện mặt đất quy mô lớn dựa trên kinh nghiệm thực tế của họ. Chính những trao đổi cởi mở và sâu sắc đó đã giúp LONGi tự tin xác định các đặc tính sản phẩm của mình.

Thế giới luôn luôn thay đổi. Các yêu cầu của khách hàng hoặc điều kiện môi trường sẽ quyết định sản phẩm cuối cùng. Đối với một nhà sản xuất mô-đun, việc quan trọng là cần hiểu những yêu cầu của khách hàng, và từ đó có thể đáp ứng được về mặt hình thức, hiệu suất, hiệu quả và đặc tính của sản phẩm mới. Sau khi các tham số này được tối ưu hóa, các trạm năng lượng mới được liên kết với các mô-đun sẽ năng động và hiện đại hơn, và ngành năng lượng mới sẽ hấp dẫn hơn.

Dẫn đầu về công nghệ sản xuất khối lượng là một giá trị hữu hình: Ra mắt mô-đun Hi-MO5 với công suất sản xuất 10 GW

Dù là wafer hay mô-đun, sự bứt phá của LONGi đều bắt nguồn từ việc thúc đẩy đổi mới và tiến bộ của công nghệ công nghiệp, và bất kỳ sản phẩm mới nào của LONGi khi được ra mắt cũng đều có công suất lớn.

“Đặc điểm của sản phẩm mới Hi-MO5 của LONGi là sẽ được sản xuất với số lượng lớn vào cuối tháng 8 - với công suất 10 GW cả tế bào quang điện và mô-đun - tất cả đều do Longi sản xuất. Tóm lại, đây là sản phẩm dẫn đầu về giá trị sản xuất hàng loạt.”

Dennis She cũng cho biết thêm rằng Công ty đang nhắm đến việc thúc đẩy tiêu chuẩn hóa trong ngành trong quá trình đổi mới. Với công suất 10 GW của Hi-MO5, LONGi sẽ đạt được hơn 75 GW công suất wafer silicon đơn tinh thể và 30 GW công suất mô-đun đơn tinh thể vào cuối năm nay.

Ổn định và đáng tin cậy - những nguyên tắc cơ bản trong chiến lược đổi mới của LONGi

Ông Dennis She tiết lộ rằng LONGi vẫn tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm mô-đun với công suất và hiệu suất cao để đáp ứng các nhu cầu mới.

Theo dữ liệu của Energy1, công suất mô-đun hiện tại của Công ty đã tăng từ 300 W lên khoảng 530 W trong tháng 5 này, còn hiệu suất hiện tại tăng từ 18,35% trong năm 2016 lên 21%.

Doanh nghiệp

Công suất mô-đun

Hiệu suất mô-đun

Lộ trình kỹ thuật

Thời gian

Công ty TNHH Công nghệ năng lượng xanh

300W

18.35%

Hi-MO1 monocrystalline PERC low-degradation module (60-cell module)

5/2016

360/365W

18.54%

Hi-MO2 monocrystalline PERC bifacial module (72-cell module)

4/2017

300/305W

18.4%

Hi-MO2 monocrystalline PERC bifacial module (60-cell module)

4/2017

320W

18.92%

Hi-MO3 bifacial half-cell PERC module (60-cell module)

5/2018

380W

18.89%

Hi-MO3 bifacial half-cell PERC module (72-cell module)

5/2018

450W

20.7%

Hi-MO4 (72-cell module)

5/2019

Khoảng 530W

Hơn 21%

Hi-MO5 (72-cell module)

5/2020

Theo Energy1

Ổn định và đáng tin cậy là nguyên tắc cơ bản trong chiến lược đổi mới LONGi. Đối với mỗi sản phẩm, Công ty đều lên kế hoạch tỉ mỉ và xác định giá trị thị trường của sản phẩm thông qua nhiều nghiên cứu chuyên sâu. Sản phẩm phải vượt qua được sự thẩm định nghiêm ngặt của thị trường và cũng kế thừa các kinh nghiệm trước đó. Các sản phẩm của LONGi sẽ cùng lúc vừa tạo ra các xu hướng mới và vừa đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Sản phẩm Hi-MO5 sắp tới là kết quả của một kế hoạch dài hạn, với các nghiên cứu thị trường toàn diện, kiểm định trong thời gian dài và xem xét tỉ mỉ.

Thúc đẩy tiêu chuẩn hoá trong ngành

“Kích thước wafer cho mô-đun công suất cực cao Hi-MO5 đã phá vỡ ngưỡng hiện tại là 166 mm. Chúng tôi hy vọng có thể chuẩn hóa với các đồng nghiệp trong ngành trên cùng một nền tảng wafer.”

Dennis She cho biết, “tháng 3 và tháng 4 năm nay, chúng tôi đã gặp gỡ các đồng nghiệp trong ngành để chia sẻ các ý kết quả nghiên cứu, ý tưởng, và kinh nghiệm của LONGi. Gần đây, các bạn có thể thấy có rất nhiều sản phẩm mới được ra mắt, đó cũng là kết quả của sự đồng thuận về công nghệ giữa các tổ chức hàng đầu. Dựa trên sự đồng thuận này, định hướng ban đầu cho thế hệ mô-đun công suất cao tiếp theo sẽ được xác định. Là một công ty đầu ngành, chúng tôi coi đổi mới là một động lực dẫn dắt trong khi giá trị khách hàng định hướng chúng tôi vào việc tiếp tục phát triển sản phẩm.

LONGi Solar.

LONGi trao đổi và chia sẻ thông tin với JA Solar và Jinko Solar như thế nào?

Theo Dennis She, cả ba công ty đều đồng ý rằng một kích thước lớn hơn không có nghĩa là một kích thước tốt hơn. Chúng ta vẫn cần phải trở về với kích thước mô-đun hợp lý và tìm kiếm ranh giới hợp lý. Đầu tiên, cần xác định liệu chiều dài và chiều rộng của mô-đun có phù hợp hay không, tức là, mô-đun có dễ cài đặt hay không khi kết hợp với khung cố định và khung theo dõi tự xoay.

Thứ hai, về mặt đóng gói và vận chuyển, mức nào là tiết kiệm và thuận tiện nhất cho các mô-đun wafer lớn.

Thứ ba, về công suất, liệu kích thước đó có đủ phù hợp với biến tần hiện có hay không. “Song song với việc triển khai hệ thống, chúng tôi đã thực hiện nhiều mô phỏng thực tế với khách hàng của mình. Ví dụ, liệu chúng ta có mất nhiều chi phí hơn cho khung theo dõi để đạt được các điều kiện tương tự do thay đổi trong mô-đun hay không. Điều này cần được xác minh bằng dữ liệu mô phỏng của hệ thống.”

Ông Dennis She cũng cho biết, LONGi cho ra mắt các sản phẩm mới với tham vọng mỗi thế hệ sản phẩm sẽ giúp xác định các tiêu chuẩn thị trường và là sự lựa chọn tốt nhất về mô-đun cho các nhà máy điện hạ nguồn. Phát triển từ tiêu chuẩn của khách hàng đến tiêu chuẩn ngành, từ một người chơi trong trận chiến giá cả đơn thuần đến một nhà cung cấp và nhà quảng bá các sản phẩm có giá trị tối đa, từ nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến kinh doanh thực tế, tất cả những điều này sẽ mang đến sự tiến bộ và cải thiện hơn cho toàn bộ ngành quang điện và chuỗi công nghiệp năng lượng mới.

Hi-MO4 và Hi-MO5 sẽ cùng nhau xây dựng thị trường tương lai

So sánh với sê-ri wafer 166 mm (Hi-MO4) được ra mắt vào tháng 5/2019, liệu sê-ri Hi-MO5 có gây ra mâu thuẫn nào trong quá trình lựa chọn sản phẩm cho các chủ nhà máy năng lượng hạ lưu và EPC hay không?

Ông Dennis She cho biết hai dòng sản phẩm này - Hi-MO4 và Hi-MO5 - mang tính bổ sung cho nhau.

“Hi-MO5 không phải là sản phẩm thay thế cho dòng 166mm và mỗi loại đều có những ưu điểm riêng.

Các mô-đun Hi-MO4 có hiệu quả chi phí cao nhất trên thị trường hiện nay và được sử dụng trên các mái nhà dân dụng và trong các nhà máy điện mặt đất, trong khi Hi-MO5 phù hợp cho các nhà máy điện mặt đất có quy mô siêu lớn. Mặc dù dây chuyền sản xuất mô-đun Hi-MO4 thực sự có thể được nâng cấp trực tiếp, chúng tôi vẫn tin rằng định vị của sản phẩm này khác với Hi-MO5, vì vậy chúng tôi đã đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới cho Hi-MO5 để duy trì sản xuất ban đầu và định vị bán hàng của Hi-MO4. Doanh số của Hi-MO4 đã đạt 6 ~ 7GW kể từ đầu năm nay.”

Theo Ông Dennis She, các mô-đun Hi-MO4 sẽ chiếm 80% tổng doanh số sản phẩm của LONGi trong năm nay, với Hi-MO5 chiếm khoảng 10% trong số các lô hàng mô-đun của công ty, 10% còn lại đến từ các sản phẩm khác. Đến năm 2021, Hi-MO5 và Hi-MO4 dự kiến ​​sẽ chiếm lần lượt 30% và 70% doanh số bán hàng của LONGi.

Ông Dennis She một lần nữa nhấn mạnh rằng, “việc ổn định và đáng tin cậy là nguyên tắc cơ bản của chiến lược đổi mới của LONGi. Từ đơn tinh thể, đến công nghệ PERC, rồi đến công nghệ mô đun hai mặt, công nghệ phân hủy thấp pha tạp gallium đầu ngành, các sản phẩm 166 mm... các sản phẩm của LONGi luôn là kim chỉ nam dẫn dắt sự phát triển của toàn ngành./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Sản phẩm tham khảo
BẢNG GIÁ COMBO LƯU TRỮ EVERSOLAR
BẢNG GIÁ COMBO LƯU TRỮ EVERSOLAR

COMBO LƯU TRỮ STANDARD 5KWH: 49,600,000

COMBO LƯU TRỮ PLUS 10KWH: 78,000,000


ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI COMBO GÓI PLUS (5KWP - 10KWH)
ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI COMBO GÓI PLUS (5KWP - 10KWH)

BÁO GIÁ DỊCH VỤ  SOLAR HYBRID ÁP MÁI   5kwp - 10KWH Báo giá số:  EVERSOLAR 7623 Ngày báo giá:  6/11/2023 KháchHệ thống điện mặt trời có đồng bộ lưu trữ năng lượng điện lai ghép giữa điện lưới và điện mặt trời 1 pha và 3 pha
Hệ thống điện mặt trời có đồng bộ lưu trữ năng lượng điện lai ghép giữa điện lưới và điện mặt trời 1 pha và 3 pha

Gói tiết kiệm ECO: Hệ thống bám tải có lưu trữ của JSDSolar
Công suất: Từ 1.5 - 15 Kw
Bảo hành: Tấm pin 12 năm, Inverter 5 năm, Pin Lithium 5 năm
Tuổi thọ hệ thống: Ít nhất 25 năm
Phù hợp cho hộ gia đình

Gói VIP1: Hệ thống lưu trữ ESS của Huawei
Công suất: Không hạn chế
Bảo hành: Tấm pin 12 năm, Inverter 10 năm, Pin Lithium 5 năm
Phù hợp cho hộ gia đình, thương mại công nghiệp và Solar farm

Gói VIP2: Hệ thống lưu trữ của Koyoe
Công suất: Từ 5 - 20 Kw
Bảo hành: Tấm pin 12 năm, Inverter 5 năm, Pin Lithium 5 năm
Phù hợp cho hộ gia đình, thương mại và công nghiệp


Biến tần lưu trữ năng lượng mặt trời
Biến tần lưu trữ năng lượng mặt trời
  • Kho chứa thiết bị thay thế cả ba miền
  • An toàn chủ động
  • Tăng trải nghiệm
  • Sản xuất nhiều năng lượng hơn Để sử dụng vào ban ngày
  • Lưu trữ nhiều năng lượng hơn để sử dụng vào ban đêm
  • Tối ưu năng lượng điện mặt trời cho tải sử dụng
  • Giải pháp điện mặt trời thông minh giành cho hộ gia đình
  • Vị trí dòng rò hồ quang để khắc phục sự cố dễ dàng hơn

Tin đã đăng

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ EVERSOLAR
Trụ sở chính: 300B Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Chi nhánh: 158 Trần Phú, Hà Tĩnh
Lô B1-2, đường Tân Kim kéo dài, Phường Kim Tân, Quận Cần Giộc, Long An
128 Lê Quý Đôn, Tiền Phong, Thái Bình. 
21 Trần Quốc Toản, Hải Châu, Đà Nẵng
183 Bí Trung 2, Phương Đông, Uông Bí, Quảng Ninh
Phòng 0345 khu LE, GardenGate, 67 Mai Chí Thọ, An Phú, Q.2, Hồ Chính Minh

Kết nối với chúng tôi

0946.22.88.00 Đăng ký lắp điện mặt trời